Bơm màng khí nén Fluimac – Thương hiệu số #1 năm 2020

Bơm màng là gì?

Máy bơm màng là một loại máy bơm công nghiệp, sử dụng áp lực của khí nén tác động lên màng bơm, truyền áp lực cho chất bơm để bơm truyền các chất đi. Máy bơm màng hoạt động nhờ chuyển động của một motor từ đó tạo ra sự chuyển động qua lại và liên tục của màng.

Các thương hiệu của bơm màng hiện nay

Máy bơm màng Fluimac của Ý

Với dòng máy bơm màng Fluimac được sản xuất từ Italia với rất nhiều model khác nhau phù hợp với từng ứng dụng đặc thù của môi trường khi dung bơm.

Các loại máy bơm màng này đều được chế tạo với công nghệ đặc biệt, hiện đại với vỏ bơm và thân bơm có độ bền cao, chắc chắn, chịu được trong môi trường có tính ăn mòn và tính mài mòn, màng bơm hoạt động tốt, tuổi thọ kéo dài và cực kỳ an toàn khi sử dụng. Các doanh nghiệp và người sử dụng từng lựa chọn các loại máy bơm màng này đều hài lòng và đánh giá đây là các loại máy bơm màng tốt nhất.

Bơm mang Fluimac
Bơm mang Fluimac

> Chi tiết báo giá xin liên hệ với công ty chúng tôi theo số:         

Hotline: 084.761.8888

Các loại máy bơm màng xuất xứ từ Mỹ

Tại Mỹ cũng có rất nhiều các sản phẩm bơm màng ra đời với thương hiệu như Aro, máy bơm màng Jofee, Marathon, Sandpiper, Husky, Blagdon,…

Máy bơm màng Yamada của Nhật

Tương tự như các dòng máy bơm màng có nguồn gốc từ Mỹ, máy bơm màng Yamada có đầy đủ màu sắc, chất liệu màng bơm, thân bơm, kích thước, công suất để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Mỗi loại bơm màng đều có những đặc điểm giống nhau về chức năng nhưng về giá thành và những cấu tạo cũng như chất lượng thì thương hiệu máy bơm màng khí nén Fluimac là thương hiệu hàng đầu hiện nay. Với rất nhiều những công ty xí nghiệp tin tưởng và sử dụng hiện nay với các ứng dụng và hình ảnh dưới đây.

Ứng dụng của bơm màng khí nén Fluimac

Ứng dụng của bơm màng Fluimac cho ngành thực phẩm

Dòng sản phẩm FLUIMAC được thiết kế cho Ngành Thực phẩm & Đồ uống. Máy bơm được làm bằng thép không gỉ được đánh bóng điện với các kết nối TRI-CLAMP.

Bơm màng fluimac ứng dụng trong đồ ăn
Bơm màng fluimac ứng dụng trong đồ ăn

Công nghiệp hóa chất

Máy bơm màng dành cho hóa chất FLUIMAC có sẵn bằng Thép không gỉ, Nhôm, Polypropylene, PVDF và bảy tùy chọn bên trong để đáp ứng các yêu cầu ứng dụng khắt khe nhất của bạn.

Máy bơm FLUIMAC tự mồi, an toàn, di động và có thể chạy khô. Máy bơm đặc biệt bao gồm các tùy chọn Drum, tuân thủ FDA và Batch.

Bơm màng Fluimac dùng cho hóa chất
Bơm màng Fluimac dùng cho hóa chất

Công nghiệp hằng hải

Với độ bền cao và khả năng chống chịu ăn mòn tốt là sản phẩm tuyệt vời sử dụng cho ngày khai thác nước biển

Bơm màng Fluimac cho nước biển
Bơm màng Fluimac cho nước biển

Ngành Khai thác khoảng sản

Máy bơm FLUIMAC thích hợp để hút khoáng chất và kim loại từ trái đất. Trong các điều kiện khắc nghiệt nhất, máy bơm màng FLUIMAC đã tạo dựng được danh tiếng là máy bơm bền và đáng tin cậy nhất trên thị trường. Máy bơm FLUIMAC phi kim loại là một lựa chọn tuyệt vời để xem xét để xử lý các hóa chất được đưa vào bùn để hỗ trợ loại bỏ quặng.

Bơm màng Fluimac cho khai thác khoáng sản
Bơm màng Fluimac cho khai thác khoáng sản

Ngành dược phẩm

Với ngành khắc khe về tiêu chuẩn của y tế như dược phẩm hay dược phẩm thì máy bơm màng Fluimac luôn luôn đáp ứng mọi yêu cầu.

Bên cạnh đó còn ứng dụng những ngày khác như: Oto, sản xuất gốm sứ, xử lý nước thải, công nghiệp dệt may.

  •  Các ngành có chất tấy rửa như: ngành vệ sinh, nước rửa chén, bát, tẩy bồn cầu, nước giặt...
  • Các ngành thuốc nhuộm: như nhuộm quần áo,….
  • Các ngành môi trường: xử lý nước thải, bùn thải, trong các công đoạn bơm hóa chất hay các công đoạn ép bùn, băng tải    

Khẳng định sản phẩm Fluimac luôn là sự lựa chọn hoàn hảo với giá thành cực cạnh tranh trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Xem thêm những thông tin về ứng dụng bơm màng fluimac tại đây

Sản phẩm bơm màng hóa chất bơm màng khí nén được sử dụng vật liệu gì mà có thể chống chịu được với môi trường khắc nghiệt như vậy mời bạn xem tiếp dưới đây:

Vật liệu của bơm màng khí nén

Vì môi trường làm việc khác nhau mà bơm màng hóa chất hay bơm màng khí nén bắt buộc phải có sự đa dạng về vật liệu để đảm bảo cho người dung.

Chủ yếu bơm màng khí nén hay thương hiệu Fluimac có 3 vật liệu sử dụng chính:

– Nhựa cao cấp PP/PVPF.

– Nhựa lót Teflon.

– Vật liệu Inox.

Chúng ta đi tìm hiểu kỹ từng vật liệu ở dưới đây.

Nhựa cao cấp PVDF, PP.

Khi bơm màng khí nén làm với vật liệu nhựa PVPF/PP là một trong những nhựa siêu bền và cững giúp khả năng làm việc ở trong nhưng môi trường ăn mòn tốt nhất hiện nay như môi trường axit, các chất hóa học ăn mòn, các chất độc hại, chất nóng.

Ưu điểm: giá thành khá hợp lý cho người dungf, tuổi thọ cao.

Nhược điểm: không thể chạy ở môi trường khô.

Máy Bơm hóa chất đầu nhựa lót Teflon

Tương tự như vật liệu nhựa ở trên thì có thêm chi tiết đặc biết là Teflon được lót bên trong thân để bảo về bơm khỏi các chất ăn mòn, độc hại, tăng tuổi thọ của bơm được bền hơn.

Polytetrafloetylen là một chất fluoropolyme tổng hợp của tetrafluoroethylene có nhiều ứng dụng công nghiệp. Nhãn hiệu nổi tiếng nhất của công thức dựa trên chất này là Teflon của công ty Chemours. Chemours là một công ty spin-off năm 2015 của DuPont Co, nơi phát hiện ra hợp chất này vào năm 1938. Wikipedia

Điểm nóng chảy: 327 °C

Công thức: (C2F4)n

Công thức phân tử: (C2F4)n

Độ dẫn nhiệt0.25 W/(m·K)

Khối lượng riêng: 2200 kg/m3

Viết tắt: PTFE

Nhược điểm: không thể chạy môi trường khô.

Vật liệu thân inox

Với vật liệu inox hay thân gang được các nhà thiết kế hay kỹ sư lựa chọn rất nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất.

Thường được sử dụng cho hệ thống xử lý nước thải: bơm bùn loãng, mực in, dung môi, dung dịch, trong cả các ngành thực phẩm và dược phẩm.

Thường là vật liệu Inox 316 là loại inox tốt và độ bền và chịu được PH>=3.

Dòng bơm màng công nghiệp thân inox chỉ có kiểu dẫn động từ, không có dạng dẫn động trực tiếp như máy bơm hóa chất vật liệu PVDF hay máy bơm hóa chất đầu nhựa lót teflon.

Trên đây là những điều tuyệt vời mà bơm màng khí nén Fluimac được công nhận cũng như được các nước trên thế giới tin tưởng và sử dụng nhiều đến vậy. Vì sao vậy, chúng ta sẽ điểm qua về cấu tạo bơm màng Fluimac và nguyên lý hoạt động ra sao để thương hiệu FLUIMAC được phủ sóng nhiều đến vậy.

Cấu tạo của bơm màng khí nén Fluimac

Có những bộ phận trong máy bơm màng như sau:

  1. Cổng kết nối của bơm màng với ống dẫn chất lỏng
  2. Thân bơm chứa chất lỏng hay còn gọi là buồng bơm
  3.  2 Màng bơm
  4.  4 Van bi bơm 1 chiều
  5.   Đế van bơm
  6.   Bộ phận van khí hay còn gọi là bộ phận phối khí
  7.  Bộ phận giảm thanh

Có thế hiểu đơn giản về cấu tạo của bơm màng khí nén có 2 phần như sau:

–  Fluid side:  Chính là phần tiếp xúc trực tiếp với lưu chất lỏng cần bơm, bao gồm các bộ phận như màng bơm, van bi bơm, đế van bơm và thân bơm màng. Các bộ phận trong phần này được thiết kế khá kỹ lưỡng và chú trọng vì liên quan đến tiêu chuẩn y tế đối với ứng dụng thực phẩm dược phẩm hay độ ăn mòm với các ngành hóa chất.

–  Airside: Trong cấu tạo máy bơm màng Airside chính là phần tiếp xúc trực tiếp với khí nén, bao gồm bộ chia khí, bộ phận phối khí.

Airside còn bao gồm các van đóng mở chia khí cho 2 bên buồng màng bơm. các o-ring làm kín và các gasket. Bộ phận này phải được làm từ vật liệu không gỉ để tăng tuổi thọ cho máy bơm

>> Xem chi tiết cấu tạo của bơm màng khí nén tại đây

Nguyên lý của bơm màng khí nén

Hoạt động bơm màng hóa chất
Hoạt động bơm màng hóa chất

Có 4 hoạt động để miêu tả và hiểu hoạt động của bơm màng khí nén hay bơm máng hóa chất

  • Hoạt động 1: Van khí nén bên cạnh cung cấp khí nén vào buồng chứa bên trái, tạo áp lực đẩy màng bơm sang trái hướng ra ngoài. Áp lực này làm van số 1 đóng lại, van số 2 mở ra, lúc đó chất lỏng sẽ được bơm đi. Song hành với đó màng bơm bên phải của máy bơm màng khí nén cũng được di chuyển cùng chiều sang phía bên trái thông qua trục nối. Tạo áp lực chân không đóng van số 4 và mở van số 3, hút chất lỏng vào buồng chứa để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo.
  • Hoạt động 2: Ngược lại với Hoạt động 1, lúc này van khí nén bên cạnh cung cấp khí nén vào buồng chứa bên phải, tạo áp lực đẩy màng bơm sang phải hướng ra ngoài. Áp lực này làm đóng van số 3, mở van số 4, cho phép chất lỏng được bơm đi. Cùng lúc đó màng bơm bên trái của máy bơm màng khí nén cũng được di chuyển cùng chiều sang phía bên phải thông qua trục nối. Tạo áp lực chân không đóng van số 2 và mở van số 1, hút chất lỏng vào buồng chứa để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo.
  • Hoạt động 3: Lặp lại HĐ1
  • Hoạt động 4: Lặp lại HĐ 2

Xem thêm chi tiết: Nguyên lý hoạt động của bơm màng khí nén Fluimac.

Làm nào chọn  và mua được bơm màng giá rẻ

Khi lựa chọn máy bơm màng dùng để bơm hóa chất cần lưu ý những vấn đề sau để lựa chọn được loại máy bơm hóa chất bằng bơm màng phù hợp với nhu cầu sử dụng:

– Đầu tiên chúng ta phải nắm vững được tính chất môi trường sẽ sử dụng bơm màng là môi trường như thế nào sau đó sẽ lựa chọn những vật liệu phù hợp là nhựa hay inox.

– Chọn máy bơm hóa chất dùng để bơm màng theo điện áp, lưu lượng, công suất bơm chú ý đến điện áp 1 pha hay 3 pha.

– Điều quan tâm tiếp theo là nhiệt độ của môi trường sử dụng bơm màng hóa chất.

– Máy nén khí cũng phải phù hợp với môi trường hoạt động của bơm.

– Với những ngành cần vệ sinh an toàn về thực phẩm dược phẩm cần phải lựa chọn kỹ model dành riêng cho lĩnh vực này.

– Với bợm màng bằng nhựa giá thành sẽ phải chăng hơn vật liệu bằng gang hay inox vì vậy tùy vào mục đích của bạn để sao cho phù hợp với chi phí nhất nhé.

Lắp đặt máy bơm màng hóa chất giá rẻ

Khi lắp đặt máy bơm khí nén dùng để bơm hóa chất cần tuân thủ quy trình chuẩn do các nhà sản xuất đề ra hoặc theo sự hướng dẫn của các đơn vị phân phối hàng đầu:

Lắp đặt bơm màng khí nén
Lắp đặt bơm màng khí nén
  1. Bước 1: Tham khảo, Khảo sát địa bàn lắp đặt máy bơm màng dùng để bơm hóa chất
  2. Bước 2: Lựa chọn vị trí lắp đặt máy bơm hóa chất bằng bơm màng, vị trí cần bằng phẳng.
  3. Bước 3: Lắp đặt đế bơm và các bộ phận phần cứng
  4. Bước 4: Lắp đặt bơm hoàn thiện
  5. Bước 5: Vận hành thử máy bơm hóa chất bằng khí nén

Đặc biệt khi lắp đặt các loại máy bơm khí nén dùng để bơm hóa chất cần lưu ý phân tích kỹ chiều cao lắp đặt của máy so với mặt đất, chiều cao mực chất lỏng cần bơm để sử dụng đường ống bơm phù hợp, và đặc biệt phân tích kỹ điều kiện môi trường lắp đặt máy bơm để đảm bảo bơm hoạt động an toàn và hiệu quả nhất.

Vì những thông tin ở trên mà thương hiệu bơm màng khí nén Fluimac nổi tiếng và được công nhận với những chứng nhận hàng đầu thế giới được nếu dưới đây.

Những chứng nhận mà bơm màng khí nén Fluimac nhận được.

Chứng chỉ chứng nhận bơm màng khí nén
Chứng chỉ chứng nhận bơm màng khí nén
  • Chứng nhận CE – tiêu chuẩn Châu Âu  được Liên minh Châu âu EU công nhận.
  • Chứng nhận EAC
  • Chứng nhận FDA

Để khách hàng có thể hiểu sâu về sản phẩm bơm màng khí nén hay bơm màng hóa chất thì chúng tôi sẽ mang đến những thắc mắc khi khách muốn tìm hiểu sản phẩm.

Câu hỏi 1: Bơm màng hóa chất dùng được độ nhớt bao nhiêu?

Câu số 2: Bơm màng khí nén có dùng được môi trường khô hay không?

 

Trên đây là toàn bộ nội dung chi tiết đẻ mua máy bơm màng khí nén nói chung và thương hiệu Fluimac nói riêng. Công ty chúng tôi tin chắc rằng sản phẩm này sẽ luôn làm hài lòng khách hàng khi sử dụng. Để được tư vấn và báo giá cụ thể nhất hãy liên hệ với chúng tôi.

Tìm hiểu thêm bài viết:

 

 

 

 

Công ty Cổ Phần KCB Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà Licogi 13, Số 164 Đường Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 084.761.8888
Email: bommangkhinenkcb@gmail.com

Xem thêm thông tin bài viết trên các trag mạng xã hội

Facebook:https://www.facebook.com/bommangkhinen

Twitter:https://twitter.com/Maybommangkhinen

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/bommang-khinenkcbvn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *